Hồ Dầu Tiếng nằm ở phía Đông tỉnh Tây Ninh, cách thành phố Tây Ninh khoảng 25km, nằm trong tuyến du lịch liên hoàn giữa thành phố Tây Ninh – Tòa Thánh Cao Đài Tây Ninh – núi Bà Đen. Hồ Dầu Tiếng là công trình thủy lợi nhân tạo lớn nhất Việt Nam và Đông Nam Á, có sức chứa 1,5 tỷ m3 nước, tươi tiêu cho tỉnh Tây Ninh, Bình Dương, Thành phố Hồ Chí Minh. Bên cạnh giá trị về kinh tế, hồ Dầu Tiếng còn được biết đến là Biển Hồ của Tây Ninh với diện tích mặt nước là 27.000ha, định hướng đầu tư phát triển du lịch sinh thái.

Trong hồ có nhiều đảo và bán đảo được phủ xanh bởi cây rừng, nổi bật là đảo Nhím. Để đến đảo chỉ mất khoảng 30 phút bằng tàu, thuyền. Hiện nay, hồ vẫn chưa có sự tác động của bên ngoài nên vẫn còn giữ được nét hoang sơ, thích hợp cho du khách muốn khám phá điểm mới lạ, hòa mình vào thiên nhiên.

Tại đây, du khách sẽ được thưởng thức món đặc sản Cá Lăng được chế biến thành nhiều món ăn ngon, độc đáo. Với phong cảnh thiên nhiên cùng vị trí tuyệt đẹp, nơi đây là một điểm đến du lịch sinh thái hấp dẫn, thu hút du khách.