Một trong những điểm nổi bật thu hút du khách của Tây Ninh là Tòa Thánh Cao Đài, nơi thờ phượng của một tôn giáo có xuất xứ ngay trong nước với kiến trúc độc đáo, là một công trình nghệ thuật tổng hợp hoành tráng, kết hợp hài hòa giữa kiến trúc dân tộc vừa mang nét bề thế nguy nga của phương Tây, lại vừa mang dáng vẻ huyền bí của phương Đông.

Tòa Thánh được xây dựng từ năm 1933 đến tháng Giêng 1955 chính thức khánh thánh, tọa lạc trong khuôn viên 1km2, cách thành phố Tây Ninh 5km về hướng Đông. Đến đây, du khách sẽ được chiêm ngưỡng kiến trúc độc đáo của Tòa Thành – Thánh địa của Đạo Cao Đài Tây Ninh.

Hàng năm, vào các dịp Lễ Vía Đức Chí Tôn vào mùng 9 tháng Giêng Âm lịch, nơi đây trưng bày và biểu diễn nhiều loại hình nghệ thuật dân tộc đặc sắc như múa Tứ Linh và Rồng Nhang, triển lãm quả phẩm, biểu diễn trống Chhay-dăm, dàn nhạc dân tộc, đặc biệt quý khách được thưởng thức các món ăn chay được chế biến và trình bày khá độc đáo… Bên cạnh đó, các sinh hoạt tôn giáo hàng ngày với các lễ cúng thời cũng là nét đặc sắc tại Tòa Thánh Cao Đài, thu hút nhiều khách quốc tế đến tham quan.